ส่วนต่างๆเนื้อวัว

ส่วนต่างๆ

เนื้อวัวส่วนไหนแพงที่สุด
แต่ก่อนอื่นเราไปรู้จักกับส่วนต่างๆของเนื้อวัวกันก่อนดีกว่า ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง
1.Chunk เนื้อสันคอ
เนื้อวัวส่วนไหนแพงที่สุด

เหมาะสำหรับอาหารประเภทอบและทำสตู เพราะจะให้เนื้อที่นิ่มและอร่อย
2.Rib เนื้อส่วนซี่โครง
เนื้อวัวส่วนไหนแพงที่สุด
แบ่งย่อยอีก 3 คือ  ‘Short Rib’ เนื้อติดซี่โครงลักษณะชิ้นโค้ง ทำได้ทั้ง
ย่าง, เผา และ อบ, ‘Rib eye’  เนื้อล้วนๆไม่มีซี่โครงติด มีมันแทรกพอประมาณนิยมนำ
ไปทำ สเต็ก, ย่างหรือทอด   และ ‘Prime Rib’ เนื้อล้วนๆคล้ายๆ Rib eye
แต่มีชั้นของมันมากกว่า นิยมนำไปทำ สเต็ก, ย่างหรือทอด เช่นกัน
3.Loin เนื้อสัน
 เนื้อวัวส่วนไหนแพงที่สุด
เนื้อส่วนนี้ใหญ่มากและแบ่งย่อยได้เยอะ ทำได้หมดทั้ง อบ,ย่าง และเผา
‘Short Loin’ เนื้อส่วนนี้รสสัมผัสเนื้อจะนุ่ม เพราะกล้ามเนื้อของวัวช่วงนี้ไม่ค่อย
ได้ทำงานก็เลยเนื้อไม่เหนียวแต่ยังไม่นุ่มเท่า Rib eye นะ , ‘Sirloin’
เนื้อสันนอกติดมัน , ‘Top Sirloin’ กับ ‘Bottom Sirloin’ เนื้อนุ่ม ,
‘Tenderloin’ เนื้อสันใน , ‘Fillet’ เนื้อสันในนุ่มผัดทอดได้ตามใจ
และสุดท้าย ‘T-bone’ เป็นเนื้อที่ตัดส่วนกระดูกออกและเหนือจะได้รู้ตัว T  

4.Round เนื้อส่วนสะโพก
เนื้อวัวส่วนไหนแพงที่สุด
นิยมนำมาทำอาหารพวก อบ, ย่าง,ทำเนื้อบด, ผัด, ทำสเต็ก ก็ยังได้ และไขมันน้อย 

5.Brisket เนื้อส่วนติดอก
เนื้อวัวส่วนไหนแพงที่สุด
 ส่วนติดอกของวัวเหมาะสำหรับย่าง และทำ BBQ 

6. Shank  เนื้อส่วนติดกับขา
 เนื้อวัวส่วนไหนแพงที่สุด
ส่วนติดกับขา ทำสตู ทำซุป เอร็ดอร่อย

7.Plate เนื้อส่วนท้อง
เนื้อวัวส่วนไหนแพงที่สุด
ใช้ในการทำสเต็ก อบ ย่าง และคนไทยนิยมนำมา
ทำสตูว์ น้ำสต๊อก เนื้อเปื่อย เนื้อตุ๋น วู้ฮู้อร่อยจัง !
 เนื้อวัวส่วนไหนแพงที่สุด
เอาล่ะคราวนี้ก็ได้เวลามาดูกันว่า “เนื้อวัวส่วนที่แพงที่สุด” นั้นคือส่วนไหนกันแน่...
และเนื้อวัวส่วนที่แพงที่สุดคำตอบก็คือ
คือ
เนื้อวัวส่วนไหนแพงที่สุด
ก็คือ...
 เนื้อวัวส่วนไหนแพงที่สุด
เนื้อส่วน Tenderloin หรือ เนื้อสันใน” นั่นเอง !!
 เนื้อวัวส่วนไหนแพงที่สุด
 โดยจะมีราคาที่สูงกว่าส่วนอื่นๆเพราะ ส่วนสันในเป็นส่วนที่เล็กที่สุดของเนื้อสัน
จะเป็นเนื้อส่วนที่ละเอียด นุ่มมากที่สุด ไขมันน้อย รสสัมผัสดี
นิยมนำไปอบหรือย่างทั้งก้อน เนื้อชุ่มๆกัดเน้นๆ
ทำได้หลากหลายเมนู อร่อยแน่นอน ยอดเยี่ยม !!

ความคิดเห็น