1. สันไหล่ = สเต็ก
2. สันแหลม = สเต็ก
3. ซี่โครง = บาบีคิว
4. เสือร้องไห้ = ย่าง,
ต้ม.
5. ปลาช่อน = ผัด
6. ใบพาย = สุกี้
7. ซี= ผัด,
ย่าง
8. น่อง = ตุ๋น,
แกง
9. สันนอก = สเต็ก
10. สันใน = สเต็ก
11. ที-โบน = สเต็ก
12. เนื้อชายท้อง =
ย่าง
13 เนื้อใบบัว = ย่าง
14 ลูกมะพร้าว = ย่าง,
อบ
15 สันสะโพก = สเต็ก
16 พับใน = ย่าง,
อบ
17 พับนอก = ย่าง,
อบ
English Name ภาษาไทย
CHUCK SHOUL DER สันไหล่ สันส่วนหน้า
FRINGER เนื้อร่องซี่โครง
SHANK น่อง
HUMP โหนก
SKIRT บังลม
SILVER SHARK น่องแก้ว
LEAN MEAT เนื้อแดง
CHUCK ARM รักบี้
CHUCK TENDER ปลาช่อน
CHUCK EYE ใบพาย
BRISKET เสือร้องให้
PRIME RIB สันกลางติดกระดูก
RIB EYE สันกลางถอดกระดูก
SHORT RIB A เนื้อซี่โครง
A
T-BONE สันนอกติดกระดูก
STRIP LOIN สันนอก
BAVETTE เนื้อชายท้อง
ONGLET เนื้อขั้วตับ
TAIL หางลอกหนัง
MARROW BONE กระดูกซุป
TENDER LOIN สันใน
FLANK STEAK ในบัวเสต็ก
SIRLOIN สันสะโพก
BOTTOM ROUND สะโพกนอก
TOP ROUND สะโพกใน
SIRLOIN TIP หางสันสะโพก
SHANK BONEIN น่องติดกระดูก
TOUNGE ลิ้น
STEW BEEF เนื้อน่องสตูว์
BURGER เบอร์เกอร์
SCRAP MEAT GRADE A เศษเนื้ออย่างดี
KNUCKLE ลูกมะพร้าว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น