ชื่อส่วนต่างๆของเนื้อวัว

ชื่อส่วนต่างๆ ของเนื้อวัวในภาษาไทยและอังกฤษ
1. สันไหล่ = สเต็ก
2. สันแหลม = สเต็ก
3. ซี่โครง = บาบีคิว
4. เสือร้องไห้ = ย่าง, ต้ม.
5. ปลาช่อน = ผัด
6. ใบพาย = สุกี้
7.  ซี= ผัด, ย่าง
8. น่อง = ตุ๋น, แกง
9. สันนอก = สเต็ก
10. สันใน = สเต็ก
11. ที-โบน = สเต็ก
12. เนื้อชายท้อง = ย่าง
13 เนื้อใบบัว = ย่าง
14 ลูกมะพร้าว = ย่าง, อบ
15 สันสะโพก = สเต็ก
16 พับใน = ย่าง, อบ
17 พับนอก = ย่าง, อบ



English Name                               ภาษาไทย
CHUCK SHOUL DER              สันไหล่ สันส่วนหน้า
FRINGER                                เนื้อร่องซี่โครง
SHANK                                   น่อง
HUMP                                    โหนก
SKIRT                                     บังลม
SILVER SHARK                     น่องแก้ว
LEAN MEAT                          เนื้อแดง
CHUCK ARM                        รักบี้
CHUCK TENDER                  ปลาช่อน
CHUCK EYE                         ใบพาย
BRISKET                               เสือร้องให้
PRIME RIB                            สันกลางติดกระดูก
RIB EYE                                สันกลางถอดกระดูก
SHORT RIB A                       เนื้อซี่โครง A
T-BONE                                สันนอกติดกระดูก
STRIP LOIN                          สันนอก
BAVETTE                             เนื้อชายท้อง
ONGLET                              เนื้อขั้วตับ
TAIL                                     หางลอกหนัง
MARROW BONE                  กระดูกซุป
TENDER LOIN                      สันใน
FLANK STEAK                     ในบัวเสต็ก
SIRLOIN                               สันสะโพก
BOTTOM ROUND                สะโพกนอก
TOP ROUND                        สะโพกใน
SIRLOIN TIP                   หางสันสะโพก
SHANK BONEIN            น่องติดกระดูก
TOUNGE                        ลิ้น
STEW BEEF                   เนื้อน่องสตูว์
BURGER                  เบอร์เกอร์
SCRAP MEAT GRADE A         เศษเนื้ออย่างดี

KNUCKLE                    ลูกมะพร้าว

ความคิดเห็น